Bạn có cần đặt 1 lớp xốp cách nhiệt dưới tấm bê tông không?

Bạn có cần đặt 1 lớp xốp cách nhiệt dưới tấm bê tông không?

Nếu bạn đang dự định cách nhiệt cho ngôi nhà của mình cho dự án xây dựng nhà ở, bạn có thể tự hỏi liệu mình có cần đặt lớp cứng xốp cách nhiệt dưới tấm bê tông hay không.

Lớp cách nhiệt cứng dưới tấm bê tông là một phần thiết yếu trong xây dựng nhà vì nó cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của tòa nhà, kiểm soát độ ẩm, chống thấm và giảm chi phí tiền điện năng. Mặc dù cách nhiệt bề mặt sàn, mái, tường bê tông của bạn bằng vật liệu chống nóng nhiệt cứng có thể khác nhau tùy thuộc vào quy chuẩn xây dựng, nhưng việc đặt một tấm xốp cách nhiệt bên trong nhà bạn là một quyết định đúng đắn cần thiết.

Xốp cứng xây dựng nhà ở
Xốp cứng xây dựng nhà ở
Xốp Cách Nhiệt Sàn Bê Tông Trước Khi Đổ xi măng
Xốp Cách Nhiệt Sàn Bê Tông Trước Khi Đổ xi măng

Bạn muốn cách nhiệt công trình của mình bằng vật liệu xốp cách nhiệt dưới tấm bê tông cứng, điều quan trọng là phải biết thông tin liên quan về sản phẩm, bao gồm các vật liệu cách nhiệt khác nhau được sử dụng, quy chuẩn xây dựng, chi phí và cách cách nhiệt sàn bê tông đúng cách.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về mọi thứ cần biết về vật liệu chống nóng nhiệt cứng dưới bê tông.

Xốp cách nhiệt dưới tấm bê tông nào thường để dưới trong bê tông?

Cách nhiệt tấm xốp xps cho công trình ngôi, tòa nhà là rất cần thiết vì nó giúp duy trì nhiệt độ trong nhà ổn định, tăng cường kiểm soát độ ẩm, cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và tiết kiệm hóa đơn tiền điện năng lượng.

Một trong những loại vật liệu phổ biến nhất được sử dụng chống nóng nhiệt bê tông chẳng hạn như: polystyrene giãn nở (EPS), và polystyrene xốp xps ép đùn.

Nguồn: kingspan.com

EPS

Polystyrene mở rộng (EPS), còn được gọi là tấm xốp xps, là chất cách nhiệt bằng bọt kín, nhẹ, cứng. Nó được làm từ vật liệu tổng hợp gọi là hạt polystyrene nhỏ. Chúng đi qua polystyrene nhiệt dẻo, áp dụng hơi nước hoặc nhiệt cùng với pentane vào các hạt để làm mềm, giãn nở, tạo khuôn và kết hợp với nhau.

eps
eps

Vật liệu cách nhiệt EPS cũng được làm bằng 2% nhựa và 98% không khí bị giữ lại với Giá trị R trung bình, độ dày từ 2cm, 2.5cm, 3cm, 5cm đến 10cm. Loại vật liệu chống nóng bằng bọt cứng này có nhiều cường độ nén để chịu được lực và tải trọng lấp đầy, đảm bảo tính linh hoạt, độ bền và độ ổn định kích thước. Đây cũng là loại vật liệu bằng bọt cứng ít tốn kém nhất và có khả năng chống ẩm cao hơn.

Tuy nhiên, EPS dưới tấm có khả năng thấm qua các phân tử nước và có khả năng hấp thụ nước tối thiểu, nhưng nó vẫn nằm trong tiêu chuẩn của Hiệp hội Thử nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ (ASTM). Nó cũng là loại vật liệu cách nhiệt dễ thấm hơi nhất và không mất giá trị R theo thời gian.

XPS

Polystyrene ép đùn xốp xps là tấm cách nhiệt bằng xốp polyme nhiệt dẻo với cấu trúc ô kín có các màu hồng, xanh dương và vàng. Nó được làm từ các tinh thể polystyrene rắn hoặc nhựa được sản xuất thông qua quá trình ép đùn, trong đó nó được trộn và nấu chảy với các chất phụ gia vào máy đùn để tạo ra chất lỏng nhớt. Dạng lỏng sau đó được mở rộng bằng cách sử dụng chất thổi và sau đó được ép đùn thành hình dạng mong muốn thông qua khuôn.

xps
xps

Vật liệu Chống nóng xốp XPS có Giá trị R trung bình, độ dày từ 2cm, 2.5cm, 3cm, 5cm đến 10cm, cho thấy mức độ hiệu quả cao. Nó cũng không bị phân hủy và có khả năng chống ẩm thấm nước tốt hơn vật liệu cách nhiệt EPS. Tuy nhiên, xốp XPS có giá đắt hơn, chất lượng hơn, có đặc tính hút nước ít hơn EPS gần như bằng 0, Loại vật liệu bằng bọt cứng này cũng có khả năng chống nén cực tốt và chống băng giá, chịu lực nén cực tôt nó ứng dụng cho cả đường băng sân bay hay đường cao tốc.

Xem thêm: Xốp xps là gì? Ứng dụng xốp xps cho xây dựng 2024

Xây dựng cho vật liệu xốp cách nhiệt dưới tấm bê tông cứng

Quy tắc xây dựng cho các yêu cầu xốp cách nhiệt cứng có thể khác nhau, tùy thuộc vào nơi bạn sống.

Đối với Vùng khí ở nước ta nắng nóng quanh năm vẫn có thời tiết khắc nghiệt về thấm nước hay rét lạnh, việc lắp đặt vật liệu cách nhiệt bằng bọt cứng dưới tấm bê tông là tùy chọn, nhưng tốt nhất nên có một vật liệu chống nóng để cải thiện năng lượng hiệu quả.

Xây dựng cho vật liệu xốp cách nhiệt cứng
Xây dựng cho vật liệu xốp cách nhiệt cứng

Bạn có bắt buộc phải sử dụng xốp xps cứng chống ẩm thấm hơi nước dưới tấm bê tông không?

Chống ẩm thấm bê tông là rất cần thiết vì nó giúp tăng cường nền móng của bê tông. Nó sẽ ngăn hơi ẩm nước xâm nhập vào bê tông vừa bảo vệ nền móng vừa tăng cứng chịu tải chịu lực cho ngôi nhà.

Chi phí xốp cách nhiệt dưới tấm bê tông Xps kunfoam cứng là bao nhiêu tiền?

Chi phí xốp cách nhiệt dưới tấm bê tông là bao nhiêu tiền?
Chi phí xốp cách nhiệt dưới tấm bê tông là bao nhiêu tiền?

Ước tính chính xác về chi phí vật liêu chống nóng chống thấm bằng bọt cứng có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố, bao gồm vật liệu bằng bọt cứng, vị trí và kích thước, giá nhân công, mức độ khó và ngôi nhà là nhà mới hay nhà hiện có, tòa nhà, công trình xây dựng.

Nhìn chung, vật liệu xốp cứng trung bình có giá khoảng theo từng độ dày tỉ trọng khác nhau giá xốp từ 50.000đ đến 125.000đ tấm hay 1m2.

Độ dày từ 2cm và 2,5cm, 3cm, 4cm, 5cm, 6cm, 7cm, 10cm.

Vật liệu cách nhiệt cứng cũng sẽ tác động đáng kể đến chi phí lắp đặt thực tế và giá có thể thay đổi tùy thuộc vào độ dày của tấm và giá trị R của nó.

Xốp cách nhiệt dưới tấm bê tông Sàn Bê Tông Trước Khi Đổ xi măng

Trước khi cách nhiệt sàn bê tông, tốt nhất bạn nên tham khảo tư vấn kiến thức kỹ thuật cho sàn bê tông sử dụng xốp cách âm cách nhiệt chịu tải 3 tấn/1m2 chuẩn tiêu về xây dựng.

Bước đầu tiên là đo chiều rộng và chiều dài khối lượng m2 của công trình ngôi nhà, để xác định số lượng vật liệu xốp cách nhiệt xps 1 tấm 60cm nhân 1m2 bằng 0.72m2 trên tấm.

Cuối cùng, đổ bê tông vào khu vực tấm cho đến khi được bao phủ hoàn toàn san phẳng phần bê tông đã đổ.

Xem ngay: 6 loại xốp cách nhiệt chống nóng mái tôn chất lượng nhất hiện nay

Xốp cách nhiệt dưới tấm bê tông Tầng Hầm Và Gara Bằng xốp xps Cứng

Bạn có thể sử dụng để cách nhiệt dưới sàn nhà để xe bê tông bao gồm Bọt cứng, Sợi thủy tinh.

Các vật liệu cách nhiệt cứng thường được sử dụng cho tầng hầm bao gồm EPS, XPS,. Trước khi chống nóng nhiệt các tầng hầm, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố sau: yêu cầu cách nhiệt, các dấu hiệu về vấn đề kết cấu, các chi tiết hoàn thiện cũng như nâng cấp hệ thống ống nước và hệ thống dây điện,vừa bê tông ,thi công sàn epoxy tăng cứng sàn.

Xốp Cách Nhiệt Tầng Hầm Và Gara Bằng xốp xps Cứng
Xốp Cách Nhiệt Tầng Hầm Và Gara Bằng xốp xps Cứng

Đảm bảo không còn rò rỉ không khí và cung cấp các sửa chữa cần thiết. Sau đó, đặt sỏi nền, trải đều và giữ thấp hơn 1cm. Tiếp theo là đặt tấm xốp polystyrene ép đùn, dán các mối nối bằng băng dính để tạo lớp cách nhiệt kín. Sau đó, đã đến lúc đặt vật liệu cách nhiệt bằng xốp cứng đã chọn lên trên, đảm bảo không có lỗ, vết rách hoặc khe hở. Cuối cùng là dán các mối nối bằng băng keo.

Kết luân:

báo giá xốp xps kunfoam xốp cách nhiệt dưới tấm bê tông
báo giá xốp xps kunfoam xốp cách nhiệt dưới tấm bê tông

Đặc biệt với mọi người dân chưa tìm hiểu thông tin về xây tại sao các công trình bây giờ lại sử dụng xốp xps để bê tông cốt thép, mọi người nghĩ rằng ăn cắp vật những không phải? Bởi vì nhìn về ngoài xốp xps và eps nhìn mỏng manh dễ vỡ đối với mặc cảm quan.

Nhưng thực tế không phải hoàn toàn bê tông mới là tốt, kỹ thuật xây dựng tiên tiến các nước Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… sử dụng xốp để tăng chịu lực cho tòa nhà, làm giảm bớt sức nặng toàn khỏi bị nứt, cách âm cách nhiệt chống thấm một công đôi việc và còn là khe lún giảm tải co ngót giãn nở vật liệu xi măng giảm tải nứt cho công trình bền hơn. 1 tấm xốp xps 5cm chịu được hơn 3 tấn một mét vuông.

Báo giá xốp cách nhiệt dưới tấm bê tông xps kunfoam mới nhất

Xem ngay vật liệu xốp xps cách âm cách nhiệt cho xây dựng 5cm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0915.535.800
Chat Zalo
Gọi báo giá