Tấm xốp có độc không? Xốp cách nhiệt 5cm

Tấm xốp có độc không? Xốp cách nhiệt 5cm

Tóm tắt: Bài viết này sẽ thảo luận về độc tính của tấm xốp. Mặc dù tấm xốp không độc hại khi sử dụng bình thường nhưng nó có thể sinh sản vi sinh vật và phát ra khói trong môi trường nhiệt độ cao lâu dài. Vì vậy, nên thận trọng khi sử dụng xốp ở nhiệt độ cao.

Tấm xốp không độc hại
Tấm xốp không độc hại

Là một loại vật liệu xây dựng phổ thông phổ biến với công nghê tiên tiến, ván xốp được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực cách nhiệt, cách âm, chống thấm và các lĩnh vực khác. Mọi người thường nghi ngờ về độc tính của nó. Trên thực tế, trong điều kiện sử dụng bình thường, tấm xốp không độc hại và có thể yên tâm sử dụng.

Tấm xốp không độc hại

Xốp thường được làm từ polystyrene (EPS) hay Tấm xốp XPS kunFoam Polystyrene ép đùn, một vật liệu có đặc tính cách nhiệt tuyệt vời.Hai loại xốp đã trải qua công nghệ sản xuất khoa học và hợp lý, các chất độc hại trong nguyên liệu thô đã được kiểm soát và giảm thiểu một cách hiệu quả, không gây hại trực tiếp đến sức khỏe con người, thải ra các chất độc hại cho công trình hoặc người thợ thi công trực tiếp.

Trong trường hợp nào xốp sẽ độc hại?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong môi trường nhiệt độ cao lâu dài, xốp xps và xốp eps có thể sinh sản một số vi sinh vật và thải ra một lượng khói lớn. Điều này chủ yếu là do sự phân hủy nhiệt của các phân tử polystyrene ở nhiệt độ cao. Vì vậy, nên tránh sử dụng tấm xốp ở những nơi có nhiệt độ cao và dễ cháy, nếu công trình cần xử lý xốp chống cháy lan giá thành sản phẩm rất cao gần như gấp đôi giá xốp phổ thông.

Trong trường hợp nào xốp sẽ độc hại?
Trong trường hợp nào xốp sẽ độc hại?

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng tấm xốp, cần lưu ý những gợi ý sau:

  1. Lựa chọn sản phẩm xốp được sản xuất bởi các nhà máy sản xuất uy tín chất lượng ( xốp xps là gì? ) , đạt tiêu chuẩn quốc gia và chứng nhận chất lượng để đảm bảo chất lượng và an toàn.
  2. Khi lắp đặt các tấm xốp, hãy đảm bảo bề mặt của chúng còn nguyên vẹn và không sử dụng các xốp xps bị hư hỏng hoặc lão hóa.
  3. Sử dụng xốp cách nhiệt xps một cách hợp lý, tránh sử dụng ở những nơi có nhiệt độ cao, dễ cháy nổ để giảm thiểu những rủi ro tiềm ẩn, còn có sản phẩm chống cháy lan.
  4. Trong quá trình trang trí và thi công phải chú ý thông gió để giảm sự tích tụ các chất có hại trong không khí.

 

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng tấm xốp, cần lưu ý những gợi ý sau
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng tấm xốp, cần lưu ý những gợi ý sau

Mặc dù xốp an toàn và không độc hại khi sử dụng bình thường nhưng nó có thể tạo ra khói và khí độc nếu gặp những tình huống khắc nghiệt như hỏa hoạn quá to. Vì vậy, trong thiết kế công trình và quy hoạch phòng cháy chữa cháy, việc sử dụng tấm xốp và các biện pháp phòng cháy cần được cân nhắc hợp lý để đảm bảo an toàn cho con người.

Kết Luận

Xốp XPS cách âm
Xốp XPS cách âm

Tấm xốp vật liệu cách âm cách nhiệt xây dựng an toàn và không độc hại trong sử dụng bình thường. Nên chọn ván xốp do nhà sản xuất uy tín nguồn gốc để đảm bảo chất lượng, an toàn, tại Trần Vũ chẳng hạn sản phẩm đạt chuẩn theo tiêu chuẩn xây dựng theo công nghệ đức cùng với tiêu chuẩn xốp xps tiêu chuẩn Xây dựng Việt nam. Xem ngay báo giá xốp cách nhiệt:

Bảng báo giá xốp xps cách âm cách nhiệt tại nhà máy 2023

Tấm xốp xps cách nhiệt tường khoang
Tấm xốp xps cách nhiệt tường khoang

Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích trong việc tìm hiểu các vấn đề về độc tính của xốp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0915.535.800
Chat Zalo
Gọi báo giá