Vật liệu xốp chống nóng mái tôn cách nhiệt làm mát nhà 2024

Vật liệu xốp chống nóng mái tôn cách nhiệt làm mát nhà

Khi sử dụng vật liệu cách nhiệt cho mái tôn, nên chọn tấm nỉ cách nhiệt, tấm bông khoáng, tấm perlite trương nở, tấm polyurethane xps,…Những vật liệu này được coi là lý tưởng để cách nhiệt mái và tường của các ngôi nhà bằng thiếc do đặc tính cách nhiệt tốt, chống cháy, dễ xử lý và dễ lắp đặt thi công.

Những vật liệu nào có tác dụng cách nhiệt làm mát tốt cho mái tôn nhà kho?
Những vật liệu nào có tác dụng cách nhiệt làm mát tốt cho mái tôn nhà kho?
  • Xốp chống nóng mái tôn Tấm nỉ cách nhiệt: Tiết kiệm và giá cả phải chăng, với hiệu suất cách nhiệt tốt, nó có thể giảm nhiệt độ trong nhà một cách hiệu quả và cải thiện môi trường sống.
  • Tấm len đá: Hiệu suất chi phí cao, cách nhiệt và chống cháy tốt, dễ xử lý và dễ lắp đặt.
  • Tấm perlite mở rộng: Nhẹ, độ bền cao, cách nhiệt hiệu quả, chống ẩm, chống cháy và các đặc tính tuyệt vời khác.
  • Xốp chống nóng mái tôn Tấm polyurethane XPS: Là loại vật liệu cách nhiệt tôn thông dụng có đặc tính cách nhiệt, cách nhiệt tốt, lắp đặt dễ dàng, chi phí thấp, có khả năng chống cháy, chống ẩm cực tốt.

Việc lựa chọn vật liệu cách nhiệt phù hợp có tác động quan trọng đến sự thông thoát mát mẻ thoải mái của ngôi nhà, Cách chống nóng cho nhà cấp 4 mái tôn hay nhà xưởng mái tôn. Những vật liệu này không chỉ cách nhiệt hiệu quả mà còn duy trì nhiệt độ ổn định và tăng sự thoải mái cho ngôi nhà.

Những vật liệu nào có tác dụng cách nhiệt làm mát tốt cho mái tôn nhà kho?

1. Xốp chống nóng mái tôn Tấm Polystyrene Xốp xps

Xốp chống nóng mái tôn Tấm Polystyrene Xốp xps
Xốp chống nóng mái tôn Tấm Polystyrene Xốp xps

Tấm Polystyrene XPS là loại vật liệu cách nhiệt mới có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, có khả năng cách nhiệt, chống cháy lan tốt phải đặt riêng, thường được sử dụng để cách nhiệt trong các tòa nhà như phòng máy tính, nhà kho, nhà xưởng, đổ bê tông cốt thép, mái tôn. Ưu điểm của nó là độ dày mỏng nhiều kích thước, trọng lượng nhẹ, khả năng chịu nhiệt cao, chống thấm nước, chống nấm mốc và thi công thuận tiện.

Xem thêm: Báo giá xốp xps cách nhiệt chống nóng mái mới nhất

2. Xốp chống nóng mái tôn Tấm len đá

Xốp chống nóng mái tôn Tấm len đá
Xốp chống nóng mái tôn Tấm len đá

Tấm len đá là một loại vật liệu composite mới được làm từ khoáng chất bazan tự nhiên được nung chảy ở nhiệt độ cao, sau đó được thêm vào một lượng thích hợp của một loạt các hợp chất hóa học và chất keo, trộn đến một trọng lượng riêng nhất định, sau đó được đúc thành khuôn. và đông đặc bằng ly tâm tốc độ cao. Ván len đá có khả năng cách nhiệt tốt, có tác dụng hút âm, chống cháy và chống động đất. Nhược điểm là dễ hút ẩm, dễ bị lão hóa, nấm mốc khi tiếp xúc với nước.

3. Bông thủy tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh cách nhiệt
Bông thủy tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh là một loại vật liệu cách nhiệt thường được sử dụng trong các tòa nhà. Nó có đặc tính cách nhiệt tuyệt vời và khả năng giữ nhiệt, đặc tính hấp thụ âm thanh tốt, đặc tính chống cháy, chống ăn mòn và độ kín khí đáng tin cậy. Bông thuỷ tinh có thể ngăn ngừa mất nhiệt hiệu quả và làm cho nhiệt độ trong nhà trở nên thoải mái và ổn định hơn. Nhược điểm là có tính chất xơ, dễ phân tán và gây kích ứng ngứa da trong quá trình thi công.

Làm thế nào để cách nhiệt mái tôn

Phương pháp thực hiện như sau: Lớp phủ cách nhiệt: Lớp phủ thường có màu vàng và có đặc tính cách nhiệt tuyệt vời. Cách nhiệt bánh sandwich kẹp bánh mỳ mái: Vật liệu cách nhiệt được đặt giữa mái tôn cũ và kết cấu mái hoặc thêm lớp tôn mỏng

Cách nhiệt bức xạ: có thể hấp thụ và tiêu tán bức xạ nhiệt một cách hiệu quả. Nó có đặc tính cách nhiệt tốt và có thể làm giảm nhiệt độ trong nhà. Lớp phủ cách nhiệt chủ động: mang lại hiệu quả cách nhiệt tốt hơn khi chênh lệch nhiệt độ giữa nguồn nhiệt và mái tôn lớn.

Mái tôn là một cấu trúc xây dựng phổ biến có diện tích rộng và dễ lắp đặt. Tuy nhiên, mái tôn sẽ hấp thụ nhiều nhiệt vào mùa hè khiến nhiệt độ trong nhà tăng cao.

1. Phủ lớp cách nhiệt xốp chống nóng mái tôn

Phủ lớp cách nhiệt xốp chống nóng mái tôn
Phủ lớp cách nhiệt xốp chống nóng mái tôn

Việc sử dụng lớp phủ là một phương pháp phổ biến để cách nhiệt mái tôn. Lớp phủ thường chủ yếu là màu trắng và có đặc tính cách nhiệt tuyệt vời. Lớp phủ có thể làm giảm sự hấp thụ ánh sáng mặt trời, phản xạ hầu hết các tia hồng ngoại và giảm nhiệt độ bề mặt của mái sắt. Phương pháp này đơn giản, dễ thực hiện và phù hợp cho việc cải tạo mái tôn hiện có. Đồng thời, lớp phủ còn có thể bảo vệ mái tôn khỏi bị hư hại bởi tia cực tím.

2. Xốp chống nóng mái tôn Cách nhiệt bánh sandwich kẹp bánh mỳ mái nhà

Chống nóng mái tôn bằng xốp
Chống nóng mái tôn bằng xốp

Cách nhiệt dạng bánh sandwich là khi vật liệu cách nhiệt được đặt giữa mái tôn và kết cấu mái. Các vật liệu cách nhiệt phổ biến bao gồm xốp xps, sợi thủy tinh, len đá, v.v. Chúng có hệ số dẫn nhiệt thấp và có thể làm giảm sự dẫn nhiệt một cách hiệu quả. Khi thực hiện cách nhiệt sandwich cần đảm bảo lắp đặt tốt vật liệu cách nhiệt để tránh các khe hở gây rò rỉ nhiệt. Phương pháp xốp chống nóng mái tôn cách nhiệt bánh sandwich không chỉ có thể làm giảm sự dẫn nhiệt của mái sắt mà còn làm giảm sự chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời và duy trì sự ổn định của nhiệt độ trong nhà.

Xem thêm: 2 Cách Chống nóng mái tôn đơn giản – hiệu quả – tiết kiệm

3. Cách nhiệt bức xạ

Đối với mái tôn hiện hữu, bạn có thể sử dụng tấm cách nhiệt bắn trực tiếp ngay dưới tôn để chống nóng hoặc làm khung để tạo khoảng không giúp chóng nóng hiệu quả hơn. Đối với mái tôn làm mới, bạn nên bắn tấm cách nhiệt lên xà gồ sau đó lợp tôn và cố định lại chắc chắn hơn, vừa giữ được thẩm mỹ.

Cách nhiệt bức xạ làm giảm bức xạ nhiệt bằng cách đưa một lớp màng cách nhiệt hoặc lớp phủ cách nhiệt lên bề mặt mái tôn. Những vật liệu này có khả năng hấp thụ và tản nhiệt hiệu quả, từ đó làm giảm nhiệt độ bề mặt của mái tôn. Vật liệu cách nhiệt bức xạ có thể tránh được sự gia tăng nhiệt độ cục bộ do khả năng loại bỏ nhiệt kém tốt hơn so với việc chỉ sử dụng lớp cách nhiệt bằng lớp phủ. Đồng thời, cách nhiệt bức xạ cũng có thể làm giảm sự dẫn nhiệt ở một mức độ nhất định.

4. Sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng mái tôn
Sơn chống nóng mái tôn

Lớp phủ cách nhiệt chủ động là phương pháp cách nhiệt mái tôn tương đối mới, có chức năng điều chỉnh sự truyền nhiệt bằng cách thay đổi tính chất quang học của lớp phủ. Lớp phủ cách nhiệt chủ động có hệ số phản xạ nhiệt thấp hơn và hệ số phát nhiệt cao hơn ở nhiệt độ thấp, trong khi chúng có hệ số phản xạ nhiệt cao hơn và hệ số phát nhiệt thấp hơn ở nhiệt độ cao. Phương pháp cách nhiệt này có thể mang lại khả năng cách nhiệt tốt hơn khi chênh lệch nhiệt độ giữa nguồn nhiệt và mái tôn lớn. Việc phát triển và ứng dụng lớp phủ cách nhiệt chủ động mang lại những lựa chọn mới cho việc cách nhiệt mái tôn, phương pháp này không hoạt động quá tốt.

Tóm tắt

Cách cách nhiệt mái tôn sẽ được giới thiệu ở đây trước tiên. Có rất nhiều phương pháp cách nhiệt mái tôn, tùy theo tình hình thực tế mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Cho dù đó là lớp phủ cách nhiệt, cách nhiệt sandwich, cách nhiệt bức xạ, mái xanh hay lớp phủ cách nhiệt chủ động, chúng đều có thể làm giảm sự dẫn nhiệt của mái sắt ở một mức độ nhất định và cải thiện sự thoải mái trong nhà.

Mái tôn cũ nên sử dụng tấm cách nhiệt xốp chống nóng mái tôn xốp xps và bống khoáng chống cháy rockwool để cách nhiệt mái tôn và thi công đơn giản.

Gọi ngay 0915 535 800 để tư vấn miễn phí và giải thi công chống nóng mái tôn sử dụng vật liệu xốp xps hay bông khoáng rockwool và bông khoáng.

Website: topthicong.com

Fanpage

Youtube 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0915.535.800
Chat Zalo
Gọi báo giá